Bán hàng trực tuyến: 0903665787/0839681945/0823130779 | Zalo: 090366 57 87 | CSKH: 0839681945/ 0823130779 | Đường dây nóng: 0903665787 | ĐT bàn: 02713.885989

Hướng dẫn khắc phục lỗi VPN Error 800

Đăng bởi NGUYỄN QUANG KHẢI 14/01/2021
Hướng dẫn khắc phục lỗi VPN Error 800

Mạng riêng ảo cung cấp kết nối an toàn giữa máy khách cục bộ và máy chủ từ xa qua internet. Khi bạn cố gắng kết nối với VPN và thất bại, bạn nhận được một thông báo lỗi VPN. Có hàng trăm mã lỗi có thể xảy ra, nhưng chỉ có một số mã là phổ biến. Lỗi VPN 800 "Unable to establish the VPN connection" thường xảy ra khi làm việc với các mạng riêng ảo. Thật không may, mã lỗi này lại không giải thích tại sao kết nối bị lỗi.

Nguyên nhân gây ra lỗi VPN 800

Lỗi 800 xảy ra khi bạn đang cố thiết lập kết nối mới với máy chủ VPN. Nó chỉ ra rằng các lệnh máy khách VPN (máy tính của bạn) gửi tới máy chủ không thành công. Lý do của lỗi này có thể là:

  • Thiết bị khách bị mất kết nối với mạng cục bộ
  • Người dùng đã chỉ định tên hoặc địa chỉ không hợp lệ cho máy chủ VPN
  • Tường lửa mạng đang chặn lưu lượng truy cập VPN
Lỗi 800 xảy ra khi bạn đang cố thiết lập kết nối mới với máy chủ VPN
Lỗi 800 xảy ra khi bạn đang cố thiết lập kết nối mới với máy chủ VPN

Cách khắc phục lỗi VPN 800

Kiểm tra những điều sau để giải quyết sự cố này:

Xác nhận rằng kết nối mạng giữa máy khách và máy chủ đang hoạt động đúng

Bạn có thể cố gắng ping máy chủ nếu không chắc chắn, mặc dù các máy chủ VPN có thể được cấu hình bỏ qua các yêu cầu ICMP. Thử lại kết nối sau khi đợi một hoặc hai phút. Việc thử kết nối từ một thiết bị khách khác cũng có thể giúp xác định xem sự cố kết nối chỉ xảy ra với một hay tất cả các thiết bị.

Sử dụng tên và địa chỉ máy chủ VPN chính xác

Tên người dùng nhập vào phía máy khách phải khớp với tên máy chủ do quản trị viên VPN thiết lập. Lựa chọn cách này, người dùng có thể chọn chỉ định địa chỉ IP thay vì tên. Tuy nhiên, việc nhập sai địa chỉ phổ biến hơn là nhập sai tên. Các máy chủ VPN cũng có thể bị thay đổi địa chỉ IP, đặc biệt là các mạng DHCP.

Đảm bảo tường lửa của bạn không chặn kết nối VPN

Để xác định xem tường lửa của máy khách có phải là nguyên nhân gây ra lỗi VPN 800 hay không, tạm thời vô hiệu hóa nó và thử kết nối lại. Các lỗi liên quan đến tường lửa cho thấy cần phải cập nhật cấu hình tường lửa với các cài đặt bổ sung cụ thể cho một số cổng VPN trên mạng - thường là cổng TCP 1723 và cổng IP 47 cho Microsoft Windows VPN. Người dùng thường thực hiện những thay đổi này trên router băng thông rộng.

Nếu bạn chưa bao giờ kết nối với router cục bộ đang sử dụng, router có thể cần cập nhật chương trình cơ sở để tương thích với VPN. Nếu nó đã từng với VPN trước đó thì đây không phải là vấn đề.

Máy chủ có thể đang kết nối với quá nhiều máy khách. Giới hạn kết nối máy chủ khác nhau tùy thuộc vào cách máy chủ được thiết lập, nhưng so với các khả năng khác, nguyên nhân này không phổ biến lắm. Bạn không thể kiểm tra điều này từ phía máy khách. Trong trường hợp này, lỗi thường chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn.

Lỗi VPN 800 là một lỗi rất đơn giản và có thể được khắc phục bằng rất nhiều cách
Lỗi VPN 800 là một lỗi rất đơn giản và có thể được khắc phục bằng rất nhiều cách

Chạy phần mềm diệt virus để tìm phần mềm độc hại có thể xuất hiện

Lỗi VPN 800 có thể xảy ra khi máy tính bị nhiễm virus hoặc một số loại phần mềm độc hại. Trong trường hợp này, việc tiến hành quá trình quét diệt virus có thể giúp ích rất nhiều. Bạn có thể sử dụng Windows Defender hoặc bất kỳ dịch vụ diệt virus nào có sẵn.

Khắc phục sự cố mạng

Đôi khi lỗi VPN 800 xuất hiện do một số nguyên nhân cần được giải quyết bằng cách khắc phục sự cố. Làm theo các bước sau:

1. Chọn Start.

2. Đi tới Settings và chọn Network & Internet.

3. Trong phần Change your network settings, hãy chọn Network Troubleshooter.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, đừng ngần ngại kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Trường hợp này có thể là do ISP đã chặn giao thức GRE.

Lỗi VPN 800 là một lỗi rất đơn giản và trong hầu hết các trường hợp, nó có thể được giải quyết bằng một trong các tùy chọn ở trên. Đôi khi, những thay đổi nhỏ trong cài đặt có thể gây ra điều này hoặc cũng có thể do trục trặc từ phía dịch vụ ISP hoặc VPN. Cho dù nguyên nhân của vấn đề là gì, các biện pháp được liệt kê bên trên chắc chắn sẽ hữu ích.

Gửi bình luận