Bán hàng trực tuyến: 0903665787/0839681945/0823130779 | Zalo: 090366 57 87 | CSKH: 0839681945/ 0823130779 | Đường dây nóng: 0903665787 | ĐT bàn: 02713.885989

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD

Đăng bởi NGUYỄN QUANG KHẢI 18/01/2021
Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD

Có nhiều cách để cài đặt hệ điều hành Windows 7 lên máy tính như cài Win 7 bằng USB, cài bằng đĩa Windows. Ngoài ra còn một cách nữa là cài Win 7 từ ổ cứng, đây là cách cài trực tiếp hệ điều hành Windows 7 từ ổ cứng mà không cần đến sự hỗ trợ từ USB boot hay đĩa cài Win. Hữu ích khi bạn không biết tạo USB cài Win hoặc máy tính bị lỗi/không có ổ đĩa, cổng kết nối USB.

Tuy nhiên khi áp dụng cách này cần chú ý, để có thể cài đặt Windows 7 bằng cách cài đặt trực tiếp từ ổ cứng HDD thì bạn cần có kỹ năng thực hiện. Chính vì thế, hôm nay Tâm Quang Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ ổ cứng HDD chi tiết nhất.

Cách cài trực tiếp Windows 7 từ ổ cứng

Yêu cầu cấu hình:

  • Bộ vi xử lý: 1 GHz trở lên.
  • RAM: 1 GB trở lên (với phiên bản 32 bit) và 2 GB trở lên (với phiên bản 64 bit).
  • Ổ đĩa C dung lượng trống trên 20 GB.

Phân vùng ổ đĩa C cài đặt được định dạng là NTFS.

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ tải file Windows 7 theo link dưới đây.

Bước 2:

Bạn cần thoát toàn bộ các chương trình đang chạy trên hệ thống. Sau đó, chuyển file cài đặt Windows 7 vừa tải bên trên sang phân vùng ổ đĩa khác với phân vùng cài đặt hệ điều hành sẽ thực hiện. Tiếp đến chúng ta tiến hành giải nén file này.

Giải nén file cài đặt Windows 7

Bước 3:

Sau khi giải nén file cài đặt thành công, người dùng truy cập vào thư mục giải nén sẽ thấy file cài đặt như hình dưới đây. Bạn click vào file setup.exe trong thư mục này.

File setup Windows 7

Bước 4:

Ngay khi khởi động file, giao diện cài đặt Windows 7 sẽ như hình dưới đây. Chúng ta nhấn chọn vào mục Install now.

Nhấn chọn Install now

Bước 5:

Quá trình cài đặt hệ thống Windows 7 sẽ tiến hành ngay sau đó.

Quá trình cài đặt Windows 7

Bước 6:

Người dùng đợi vài phút và sau đó xuất hiện giao diện Install như hình dưới đây. Trong giao diện này sẽ xuất hiện 2 tùy chọn như sau:

  • Go online to get the lastest updates for installation: cho phép cài đặt Win 7 nhưng máy tính cần phải có kết nối Internet. Thời gian cài đặt hệ thống tương đối lâu.
  • Do not get the latest updates for installation: cài Win 7 từ ổ cứng ngay cả khi không có kết nối Internet.

Như vậy chúng ta sẽ chọn tùy chọn Do not get the latest updates for installation.

Cài đặt Windows 7 không có Internet

Bước 7:

Tiếp đến là giao diện các điều khoản cài đặt và sử dụng của Microsoft. Nhấn chọn I accept the license terms để có thể tiếp tục cài đặt Windows 7. Rồi nhấn Next để tiếp tục.

Điều khoản cài đặt Windows 7

Bước 8:

Sau đó hệ thống sẽ hỏi người dùng lựa chọn cài đặt hệ thống theo phương thức nào, gồm:

  • Upgrade: cài đặt phiên bản nâng cấp.
  • Custom (Advanced): tùy chọn nâng cao.

Ở đây chúng ta sẽ chọn cách cài đặt Custom (Advanced).

Nhấn chọn Custom (Advanced)

Bước 9:

Tiếp đến bạn sẽ lựa chọn phân vùng cài đặt Windows 7 rồi nhấn Next.

Chọn phân vùng ổ đĩa cài đặt Windows 7

Bước 10:

Hệ thống sẽ thông báo tới người dùng đang tiến hành cài đặt đè lên phiên bản Windows đã được sử dụng trên máy tính. Khi chúng ta tiếp tục tiến hành cài đặt thì toàn bộ dữ liệu của hệ điều hành Windows cũ sẽ được chuyển sang folder windows.old trong thư mục Windows mới.

Nhấn OK để đồng ý và nhấn Next để tiến hành copy dữ liệu.

Thông báo file cũ dữ liệu

Bước 11:

Sau khi hệ thống sẽ tự động sao chép và giải nén file, Windows sẽ tiến hành khởi động lại máy tính và tiếp tục thực hiện quá trình cài đặt cho tới khi hoàn thành.

Quá trình copy file và cài đặt

Sau đó xuất hiện các giao diện thiết lập gồm nhập Username, mật khẩu, múi giờ, kết nối Internet như khi chúng ta tiến hành thiết lập Windows 7 cài đặt từ USB. Như vậy quá trình cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD đã hoàn thành.

Thực hiện thiết lập Windows 7

Bước 12:

Cuối cùng chúng ta sẽ tiến hành xóa những dữ liệu cũ đã được cài đặt đè lên trong thư mục windows.old. Trước khi quyết định xóa, bạn cần xem lại toàn bộ những dữ liệu cũ của hệ điều hành rồi nhấn Shift + Delete.

Xóa thư mục Windows.old

Các thao tác hoàn thành việc cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD đã hoàn thành. Các bước thiết lập hệ thống sau khi đã cài đặt xong bao gồm nhập thông tin người dùng, điều chỉnh múi giờ,... sẽ tương tự như khi chúng ta thiết lập trong bài tạo boot cài đặt Windows 7 từ USB.

Gửi bình luận