Bán hàng trực tuyến: 0903665787/0839681945/0823130779 | Zalo: 090366 57 87 | CSKH: 0839681945/ 0823130779 | Đường dây nóng: 0903665787 | ĐT bàn: 02713.885989

Chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD không cần cài lại Windows

Đăng bởi NGUYỄN QUANG KHẢI 12/01/2021
Chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD không cần cài lại Windows

Có nhiều cách để chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại Windows. EaseUS Partition Master là sự lựa chọn tốt nhất: sao chép MBR sang SSD, sao chép MBR sang SSD hoặc chỉ sao chép vào một ổ SSD nhỏ hơn.

Yêu cầu trước khi chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD

– Tất cả dữ liệu trên đĩa đích sẽ bị xóa khi bạn sao chép đĩa cứng nguồn đến đích đĩa.

– Đĩa đích có thể nhỏ hơn đĩa nguồn, nhưng nó phải bằng hoặc lớn hơn không gian đã sử dụng trên đĩa nguồn. Nếu không, quá trình sao chép sẽ không thể tiếp tục.

– Không thể chọn đĩa khởi động làm đĩa đích.

– Nếu đĩa nguồn chứa hệ điều hành, để đảm bảo rằng bạn có thể khởi động máy tính từ đĩa nhân bản, vui lòng kết nối đĩa đích với IDE / SATA, ví dụ, bạn có thể kết nối là một đĩa cứng nội bộ.

– Bạn nên ngắt kết nối một đĩa (đĩa nguồn hoặc đĩa đích) sau khi hoàn thành bản sao và sau đó khởi động máy tính của bạn. Xin vui lòng không khởi động với hai ổ đĩa được kết nối, nếu không, nó có thể gây ra vấn đề khởi động.

Hướng dẫn thực hiện

Trước tiên bạn cần download phần mềm EaseUS Partition Master về máy tính

EaseUS Partition Master 14.5

1. Khởi chạy EaseUS Partition Master. Chọn Wizard  ->  Migrate OS to SSD/HDD từ trình đơn chính.

2. Chọn SSD làm đĩa đích.

Chọn SSD

3. Xóa phân vùng trên đĩa đích.

Xóa phân vùng trên ssd

* Nếu có một số phân vùng trên đĩa đích, vui lòng xác nhận để xóa các phân vùng và dữ liệu trên đĩa đích. Để tiến hành thao tác, bạn phải cho phép EaseUS Partition Master xóa tất cả các phân vùng trên đĩa cứng đích hoặc nhấp vào Quay lại để chọn một ổ cứng đích khác.

4. Thay đổi kích thước phân vùng trên đĩa đích. Trên một bản đồ đĩa, kích thước hiện tại của phân vùng trên đĩa đích được hiển thị ở đầu hộp thoại. Định vị con trỏ chuột ở tay lái phân vùng bên trái hoặc bên phải; con trỏ chuột thay đổi mũi tên hai đầu và kéo tay cầm theo kích thước phân vùng mà bạn muốn. Nhấp OK .

Thay đổi kích thước phân vùng

5. Xem trước kết quả trên bảng điều khiển bên trái  Pending Operations . Nếu nó là đúng, sau đó nhấp vào Apply   để lưu tất cả các thay đổi.

Sau khi chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD, bạn cũng có thể sử dụng EaseUS Partition Master để thay đổi kích thước / di chuyển phân vùng trên SSD.

EaseUS Partition Master hỗ trợ ngành theo khu vực và tập tin bằng cách sao chép tập tin. Nó cũng hỗ trợ sao chép đĩa MBR và GPT đĩa sao chép.

Gửi bình luận